หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

บทบาทของปุ๋ยชีวภาพอินทรีย์

Jan 05, 2018

ปุ๋ยหมักจุลินทรีย์และปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพนอกเหนือไปจากกรดฮิวมิกที่อุดมไปด้วยกรดฟุลวิคและกรดอะมิโนทั้งหมดมีจำนวนมากของจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ก็ไม่เพียง แต่สามารถปรับและปรับปรุงดินป้องกันการบดอัดดินความสมดุล pH ดินยับยั้ง การแพร่กระจายของแบคทีเรียที่เป็นมะเร็งลดการเกิดโรคพืชและแมลง แต่ยังมีความชื้นอุณหภูมิผลกระทบของการเพิ่มไขมัน ในขณะเดียวกันผลกระทบที่เกิดจากปุ๋ยหมักจุลินทรีย์และปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพในปุ๋ยหมักปุ๋ย NPK ทำให้จำเป็นต้องมีสารอินทรีย์ (อินทรียวัตถุสูง) ธาตุอนินทรีย์ (ขนาดใหญ่ปานกลางและธาตุอาหาร) แบคทีเรียจุลินทรีย์ (Bacillus subtilis) , Bacillus licheniformis, Bacillus megaterium, Bacillus jelly, Trichoderma, แบคทีเรียสังเคราะห์ ฯลฯ ) ความสมดุลของการปฏิสนธิโภชนาการและการปฏิสนธิ


1 ผล synergistic ของปุ๋ยไนโตรเจน


ส่วนใหญ่ของปุ๋ยไนโตรเจนส่วนใหญ่เป็นแอมโมเนียมไบคาร์บอเนตและยูเรีย ไนโตรเจนแอมโมเนียมไม่เสถียรในธรรมชาติและมีความผันผวนสูง ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพมีกลุ่มหน้าที่ที่แข็งแกร่งเช่นกลุ่มคาร์บอกซิลและกลุ่มฟีนอลคาร์บอกซิลและมีความสามารถในการแลกเปลี่ยนประจุไอออนและความสามารถในการดูดซับไอออนได้ดีสามารถลดการสูญเสียไนโตรเจนแอมโมเนียม ปุ๋ยไนโตรเจน Amide, ไนโตรเจนที่มีการหลั่งของยูรีเอสในการย่อยสลายยูเรียเป็นแอมโมเนียมคาร์บอทหลังจากที่พืชสามารถดูดซึมได้ ถ้าแอมโมเนียไนโตรเจนเข้าสู่ดินด่างการสลายตัวของแอมโมเนียมไบคาร์บอเนตจะเกิดจากการสูญเสียลักษณะระเหยซึ่งการใช้ไนโตรเจนใน amide ไม่สูงมาก ไนโตรเจน Amide รวมกับปุ๋ยชีวภาพอินทรีย์ไนโตรเจน Amide มี synergies ชัดเจน ประการแรกกิจกรรมของ urease ชะลอการสลายตัวของไนโตรเจน amido ลดการระเหย; ที่สองคือการสร้างไนโตรเจนที่มีความซับซ้อน amide และค่อยๆย่อยสลายไนโตรเจนเพื่อให้ประสิทธิภาพของไนโตรเจน amide เพื่อขยายปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพอินทรีย์ในเวลาเดียวกันกิจกรรมสามารถส่งเสริมการพัฒนารากพืชและการเผาผลาญไนโตรเจนในร่างกายและส่งเสริมไนโตรเจน การดูดซึม


2, ผล synergistic ของปุ๋ยฟอสฟอรัส


ปุ๋ยฟอสฟอรัสที่มีอยู่ในดินสามารถละลายฟอสฟอรัสได้ง่ายโดยดินในดินที่เป็นกรดฟอสฟอรัสถูกตรึงโดยเหล็กและไอออนอลูมิเนียมฟรี ในดินด่างฟอสฟอรัสเป็นหลักตรึงแคลเซียมผลของการแปลงฟอสฟอรัสที่มีอยู่เป็นฟอสฟอรัสล่าช้าปล่อยแม้ฟอสฟอรัสที่ไม่ถูกต้องการใช้ฟอสฟอรัสตามฤดูกาลเป็นเพียง 10-20% หลังจากเพิ่มปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพแล้วการตรึงของ P ละลายน้ำได้อาจทำให้การแปลง P ที่มีอยู่ช้าและไม่ได้ผลทำให้สารอินทรีย์ที่ละลายและละลายจะเพิ่มระยะการเคลื่อนที่ของ P ลงในดินและให้ความสำคัญ การดูดซึมของ P โดยระบบราก


3, ผล synergistic ของโพแทช


สารอินทรีย์มีหมู่ฟังก์ชันสามารถดูดซับโพแทสเซียมไอออนได้ทั้งเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในดินและการชะล้างดิน แต่ยังช่วยป้องกันการตรึงดินในดิน บางส่วนของสารอินทรีย์เช่นกรดฮิวมิคกรดฮิวมิกต่ำ humic กรดโพแทสเซียมซิลิเกตโพแทสเซียมเฟลด์สปาร์และแร่ธาตุอื่น ๆ มีผลการสลายตัวคุณสามารถทำให้การสลายตัวช้าเพิ่มการปล่อยโพแทสเซียมและปรับปรุงเนื้อหาของโพแทสเซียมที่มีอยู่


4, synergies ของปุ๋ย


มีปริมาณธาตุสำรองในดินเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากความเป็นศัตรูกันของธาตุและผลกระทบของดินและการรวมกันของอนุมูลอิสระของกรดบางส่วนจึงทำให้พืชผลสามารถดูดซึมได้น้อยมาก สารประกอบอินทรีย์และธาตุที่ไม่ละลายน้ำสามารถเกิดปฏิกิริยา complexation ในการสร้างที่ละลายน้ำดูดซึมได้ง่ายโดยกรดองค์ประกอบกรดอินทรีย์คอมเพล็กซ์จะเอื้อต่อการดูดซึมของรากพืชและส่งเสริมการดูดซึมพืชของธาตุจากรากไปทางอากาศส่วนการถ่ายโอนจากบางส่วน ใบใบอื่น ๆE-mail: info@agronaturetech.com