หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โพแทสเซียม Humate ไม่ว่าจะเป็นพิษ

Nov 02, 2017

โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์มีฤทธิ์ในการเผาผลาญเนื้อเยื่อซึ่งสามารถละลายโปรตีนและกลายเป็นโปรตีนด่างที่ด่างได้ สารละลายหรือฝุ่นละอองบนผิวหนังโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเยื่อเมือกทำให้เกิดแผลเปื่อยอ่อน ความเข้มข้นของสารละลายสูงกว่าเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นผลที่ได้คือ การกระเด็นเข้าตาไม่เพียง แต่ทำให้กระจกตาเสียหาย แต่ยังทำให้เนื้อเยื่อลึกของดวงตาเสียหาย

ความเข้มข้นที่อนุญาตสูงสุดคือ 0.5 มก. / m การทำงานควรจะเพื่อป้องกันไม่ให้สัมผัสผิวและดวงตาหากสัมผัสโดยไม่ตั้งใจชิ้นส่วนที่เสียหายสามารถล้างน้ำแล้วเปียกอัด 5% กรดอะซิติกกรด tartaric กรดไฮโดรคลอริกหรือสารละลายกรดซิตริก; เช่นน้ำส้มสายชูมนุษย์ใช้น้ำหรือน้ำเกลือล้างอย่างช้า ๆ อย่างช้าๆ 10 ~ 30 นาทีและจากนั้นไปเป็น 2% หรือ 0.5% ของสารละลายโนโวเคนโครเคนไฮดรา ควรสวมถุงมือยางเสื้อแขนผ้ากันเปื้อนรองเท้ายางพาราและวัสดุสิ้นเปลืองสำหรับใช้แรงงานอื่น ๆ ด้วยมือที่เป็นกลางและไม่ชอบน้ำ

มาตรการความปลอดภัยจากโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์: สัมผัสกับผิวหนัง: ถอดเสื้อผ้าที่ปนเปื้อนออกทันทีล้างออกด้วยน้ำไหลเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที การรักษาทางการแพทย์.

เมื่อเข้าตา: ยกเปลือกตาทันทีและล้างออกด้วยน้ำปริมาณมากหรือน้ำเกลืออย่างน้อย 15 นาที การรักษาทางการแพทย์.

การสูดดม: หลบหนีจากที่เกิดเหตุไปยังที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ ให้ลมหายใจไม่มีสิ่งกีดขวาง ถ้าหายใจลำบากให้ออกซิเจน ถาหยุดหายใจจะหยุดทํางาน การรักษาทางการแพทย์.

การกลืนกิน: ล้างปากด้วยน้ำดื่มนมหรือไข่ขาว การรักษาทางการแพทย์.

วิธีการดับเพลิง: ใช้น้ำและทรายเพื่อประหยัด แต่ต้องป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์เกิดน้ำและทำให้เกิดแผลไหม้

โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์สำหรับการใช้และการใช้งาน

อุตสาหกรรมอนินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตเกลือโพแทสเซียมเช่น Potassium Permanganate โพแทสเซียมไนไตรท์ฟอสเฟตโพแทสเซียมไฮโดรเจนและวัตถุดิบอื่น ๆ อุตสาหกรรมเคมีใช้ทำสบู่สบู่และสบู่โพแทสเซียมแชมพูล้างแชมพูครีมครีมแชมพูและวัตถุดิบอื่น ๆ อุตสาหกรรมยาถูกนำมาใช้เพื่อผลิต progesterone, vanillin และวัตถุดิบอื่น ๆ อุตสาหกรรมย้อมสีใช้ทำสีเมลามีน

อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ถูกใช้เพื่อผลิตแบตเตอรี่อัลคาไลน์ ใช้เป็นตัวดูดซับสารดูดซับที่ใช้ในการเตรียมสบู่โพแทสเซียมกรดออกซาลิกและเกลือต่างๆนอกจากนี้ยังใช้ในการชุบด้วยไฟฟ้าการแกะสลักการพิมพ์หิน ฯลฯ โพแทสเซียมโพแทสเซียมคาร์บอเนตโพแทสเซียม ฯลฯ ในอุตสาหกรรมยาสำหรับการผลิตโพแทสเซียมโบโรไตรด์, spironolactone, แอลกอฮอล์ batyl, progesterone และ testosterone propionate สำหรับการผลิตสบู่โพแทสเซียมแบตเตอรี่อัลคาไลน์เครื่องสำอางในอุตสาหกรรมเบา (เช่นครีมครีมและแชมพู)

ในอุตสาหกรรมย้อมใช้ในการผลิตย้อมสีเช่น vat blue RSN เป็นต้นในอุตสาหกรรมเคมีไฟฟ้าจะใช้สำหรับการชุบโลหะการแกะสลักและอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมสิ่งทอจะใช้สำหรับการพิมพ์การฟอกสีและการหมักและใช้เป็นวัตถุดิบหลักสำหรับเส้นใยประดิษฐ์และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ยังใช้ในการทำความร้อนโลหะและหนังล้างไขมัน วัตถุดิบทางเคมีขั้นพื้นฐานที่ใช้ในการแพทย์อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์รายวัน ฯลฯ สารดูดซับสำหรับสารรีเอเจนต์การแยกตัว, น้ำยาปราศจากน้ำ, คาร์บอนไดออกไซด์และน้ำยังใช้ในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม