หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โพแทสเซียม Humate การวิเคราะห์เนื้อหา

Oct 18, 2017

ในการวิเคราะห์ทางเคมีในโซเดียมไฮดรอกไซด์และโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์มักใช้สลับกันได้ แต่บางโปรแกรมก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เช่นเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนที่ระบุด้วยโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ มะนาวทางการแพทย์ที่ระบุด้วยโซเดียมไฮดรอกไซด์ โซเดียมไฮดรอกไซด์ดูดความชื้นมากกว่าโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์มีความแข็งแรงดังนั้นโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์จึงมักใช้ในการวิเคราะห์ทางเคมี เช่นเดียวกับการใช้สารดูดความชื้นกับโซเดียมไฮดรอกไซด์ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณพูดว่ามะนาวทางการแพทย์ที่ระบุด้วยโซเดียมไฮดรอกไซด์ แต่โซเดียมไฮดรอกไซด์สองชนิดให้ราคาถูกกว่าเมื่อสามารถแทนที่โซเดียมไฮดรอกไซด์ได้

ทั้งสองชนิดมีความสามารถในการกัดกร่อนสูงและไม่ควรสัมผัสกับภาชนะโลหะและควรปิดสนิทและเก็บรักษาไว้ ไม่มีความแตกต่างระหว่างพวกเขา

สมบัติทางกายภาพของโซเดียมไฮดรอกไซด์:

ผลิตภัณฑ์เดียวเป็นผลึกโปร่งใสไม่มีสีความหนาแน่นสัมพัทธ์ 2.130 จุดหลอมเหลว 318.4 ℃ จุดเดือด 1390 ℃ ตลาดโซดาไฟเป็นของแข็งและของเหลวสอง: โซดาไฟของแข็งสีขาวบริสุทธิ์, บล็อก, แผ่น, แท่ง, เม็ด, เปราะมาก โซดาไฟบริสุทธิ์ของเหลวบริสุทธิ์เป็นของเหลวใสไม่มีสี โซดาไฟแข็งมีฤทธิ์ดูดความชื้นได้ดี มันละลายในน้ำและเมื่อละลายมันก็เป็นด่างมากและมีความรู้สึกของมันเยิ้ม สามารถละลายได้ในเอทานอลและกลีเซอรีน ไม่ละลายในอะซิโตนและอีเทอร์ มีฤทธิ์กัดกร่อนและมีฤทธิ์กัดกร่อนในเส้นใยผิวกระจกและเซรามิค ปฏิกิริยาการสลายตัวกับคลอรีนโบรมีนไอโอดีนและฮาโลเจนอื่น ๆ เกลือและน้ำเกิดขึ้นจากการทำให้เป็นกลางของกรด

สมบัติทางกายภาพของโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์:

คริสตัลรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนสีขาวผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเป็นสีขาวหรือสีเทาอ่อนหรือรูปสโมสร ความหนาแน่นสัมพัทธ์ 2.044 (20 ℃) ​​จุดหลอมเหลวคือ 360.4 ℃ จุดเดือด 1320 ~ 1324 ℃ ละลายในน้ำละลายเมื่อปล่อยออกมาเป็นจำนวนมากความร้อนแก้การดูดซึมน้ำที่แข็งแกร่งสามารถดูดซับความชื้นในอากาศและละลายและค่อยๆดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในโพแทช ละลายในเอทานอลละลายได้เล็กน้อยในอีเทอร์ มีฤทธิ์กัดกร่อนและมีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรงคุณสมบัติคล้ายคลึงกับของโซดาไฟ

การวิเคราะห์เนื้อหา: ตัวอย่างที่ถูกต้องกล่าวคือประมาณ 1.5 กรัมละลายในน้ำเดือด 40 มิลลิลิตรและน้ำหล่อเย็นใหม่เย็นถึง 15 องศาเซลเซียสโดยใช้สารละลายฟีนอลไททาลิน (TS - 167) หลายหยดและการไตเตรท 1 โมล / ลิตร เมื่อสีชมพูหายไปให้จดจำปริมาณกรดที่ใช้แล้วเพิ่มเมทิลส้ม test solution (TS-148) และไตเตรทต่อไปจนกว่าสีชมพูจะคงที่ บันทึกปริมาณรวมของกรดที่จำเป็นสำหรับการไตเตรท กรดซัลฟิวริคแต่ละลิตรของ 1mol / l เท่ากับ 56.11mg ของความเป็นด่างทั้งหมด (KOH)