หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โพแทสเซียม Humate Alkaline และมีฤทธิ์กัดกร่อน

Jun 20, 2017

โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ (สูตรทางเคมี: KOH, ปริมาณ: 56.11) ผงสีขาวหรือของแข็งที่เป็นแผ่น จุดหลอมเหลว 360 ~ 406 ℃, จุดเดือด 1320 ~ 1324 ℃, โพแทสเซียม Humate ความหนาแน่นสัมพัทธ์ของ 2.044g / cm3, จุดวาบไฟ 52 องศาฟาเรนไฮต์, ดัชนีหักเห n20 / D1.421, ความดันไอน้ำ 1 มิลลิเมตรปรอท (719 ℃) . มีฤทธิ์กัดกร่อนและมีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง ดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ง่ายดูดซึมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากโพแทสเซียมคาร์บอเนต ละลายในน้ำร้อนประมาณ 0.6 ส่วนน้ำเย็น 0.9 ส่วนเอทานอล 3 ส่วนและ 2.5 กรัมของกลีเซอรอล เมื่อละลายในน้ำแอลกอฮอล์หรือด้วยกรดจะทำให้เกิดความร้อนได้มาก ค่าความเป็นกรด - ด่างของสารละลาย 0.1 โมล / ลิตรเท่ากับ 13.5 พิษปานกลาง, ครึ่งตาย (หนู, ช่องปาก) 1230mg / kg ละลายในเอทานอลละลายได้เล็กน้อยในอีเทอร์ มีความเป็นด่างและกัดกร่อนมากโพแทสเซียม Humate ธรรมชาติและโซดาไฟคล้ายกัน

1 ใช้เป็นสารดูดความชื้นดูดซับสำหรับการผลิตกรดออกซาลิกและโพแทสเซียมที่หลากหลาย แต่ยังรวมถึงการชุบด้วยไฟฟ้าประติมากรรมการพิมพ์หินและอื่น ๆ

2, ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการผลิตวัตถุดิบเช่นโพแทสเซียมเช่นด่างทับทิมโพแทสเซียมคาร์บอเนตและอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมยาสำหรับการผลิตโปแตสเซียมโบรอน, spironolactone, heparanol, testosterone propionate และอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมเบาสำหรับการผลิตสบู่โพแทสเซียมแบตเตอรี่อัลคาไลน์เครื่องสำอางค์ (เช่นครีมเย็นครีมและแชมพู) ในอุตสาหกรรมย้อมสี Potassium Humate สำหรับการผลิตสีย้อมเช่นการลด RSN สีน้ำเงินและอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าเคมีสำหรับไฟฟ้าประติมากรรมและอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมสิ่งทอสำหรับการพิมพ์และการย้อมสีฟอกขาวและ mercerizing และจำนวนมากที่ใช้สำหรับการผลิตเส้นใยที่มนุษย์สร้างขึ้นเส้นใยโพลีเอสเตอร์หลักวัตถุดิบ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับเครื่องทำความร้อนโลหะและการขจัดคราบหนังและอื่น ๆ

3, วัตถุดิบเคมี, ยา, สารเคมีในครัวเรือนและอื่น ๆ

4, ใช้เป็นตัวทำปฏิกิริยาในการวิเคราะห์, ตัวเร่งปฏิกิริยาปรองดองโพแทสเซียมซัลเฟตคาร์บอนไดออกไซด์และตัวดูดซับความชื้น

5, อุตสาหกรรมเคมีสำหรับการผลิตซักผ้าสบู่แชมพู, ครีม, ครีม, ครีม, แชมพูและวัตถุดิบอื่น ๆ อุตสาหกรรมยาสำหรับผลิต progesterone, vanillin และวัตถุดิบอื่น ๆ อุตสาหกรรมย้อมสีใช้ทำสีเมลามีน อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่อัลคาไลน์

องค์กรมีผลการเผาไหม้โพแทสเซียม Humate สามารถละลายโปรตีนการก่อตัวของโปรตีนด่าง alkaline สารละลายหรือฝุ่นละอองบนผิวหนังโดยเฉพาะที่สาดเข้าไปในเยื่อเมือก ความเข้มข้นของสารละลายที่สูงขึ้นจะทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น กระเด็นเข้าตาไม่เพียง แต่สามารถทำลายกระจกตาได้ แต่ยังทำให้เนื้อเยื่อลึกเสียหาย

ความเข้มข้นที่อนุญาตสูงสุดคือ 0.5 มก. / m การทำงานควรจะป้องกันไม่ให้สัมผัสผิวหนังและดวงตาเช่นสัมผัสโดยไม่ตั้งใจน้ำสามารถล้างชิ้นส่วนที่เสียหายและเปียกแล้วด้วยกรดอะซิติก 5% กรด tartaric กรดไฮโดรคลอริกหรือสารละลายกรดซิตริก; โพแทสเซียม Humate เช่นการกระเด็นน้ำตาการใช้น้ำหรือน้ำเกลืออย่างระมัดระวังชะลอการซักประมาณ 10 ~ 30 นาทีจากนั้นคลิกที่ 2% ของ carnivacaine หรือ 0.5% ของสารละลาย cardaine ควรสวมใส่เสื้อผ้าทำงานโดยรวมสวมถุงมือยางสวมผ้าพันคอผ้ากันเปื้อนสวมรองเท้าและผลิตภัณฑ์ประกันอื่น ๆ มือควรทาสีด้วยขี้ผึ้งที่เป็นกลางและไม่ชอบน้ำ