หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โพแทสเซียม Humate Action

Sep 25, 2017

บทบาทของโพแทสเซียมไฮดรอกไซด์:

1. อุตสาหกรรมอนินทรีย์จะใช้ในการผลิตโพแทสเซียมเช่นด่างทับทิมโพแทสเซียมไนไตรท์ไดอ็อกคาเซียลฟอสเฟตเป็นต้น

2. อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์รายวันใช้เป็นวัตถุดิบในการทำสบู่โปแตสเซียมล้างสบู่สบู่อ่อนครีมหิมะครีมเย็นแชมพูและอื่น ๆ อุตสาหกรรมยาถูกนำมาใช้เพื่อผลิตวัตถุดิบเช่น progesterone และ vanillin

3. อุตสาหกรรมย้อมสีใช้ทำสีเมลามีน

4. อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ถูกใช้เพื่อผลิตแบตเตอรี่อัลคาไลน์ [4] ใช้เป็นสารดูดความชื้นดูดซับใช้ในการทำสบู่โปแตชกรดออกซาลิกและเกลือโพแทสเซียมชนิดต่างๆและใช้สำหรับการชุบไฟฟ้าการแกะสลักการพิมพ์หินเป็นต้นส่วนใหญ่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตโพแทสเซียมเช่นด่างทับทิม และโพแทสเซียมคาร์บอเนต

5. ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าเคมีสำหรับไฟฟ้าการแกะสลัก ฯลฯ ในอุตสาหกรรมสิ่งทอจะใช้สำหรับการย้อมสีฟอกขาวและการหมักและใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเส้นใยที่ทำขึ้นเองและเส้นใยโพลีเอสเตอร์

โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์: โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ (เคมี: KOH, type: 56.11) ผงสีขาวหรือของแข็งเกล็ด จุดหลอมเหลว 360 ~ 406 ℃, จุดเดือด 1320 ~ 1324 ℃ความหนาแน่นสัมพัทธ์ 2.044 g / cm, จุดวาบไฟ 52 ° F, ดัชนีหักเห n20 / D1.421, ความดันไอ 1 MMHG (719 ℃) เป็นด่างและมีฤทธิ์กัดกร่อนสูง ดูดซับความชื้นในอากาศและความชื้นดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และกลายเป็นโพแทสเซียมคาร์บอเนตได้ง่าย ละลายในน้ำร้อนประมาณ 0.6 ส่วนน้ำเย็น 0.9 ลิตรเอธานอลและ 2.5 กลีเซอรีน เมื่อละลายในน้ำแอลกอฮอล์หรือผ่านการบำบัดด้วยกรดปริมาณความร้อนเป็นจำนวนมาก

บทบาท: อุตสาหกรรมอนินทรีย์ใช้ในการผลิตโพแทสเซียมเช่นโพแทสเซียมแมงกานีสโพแทสเซียมไนไตรท์ไดโพทเซี่ยมฟอสเฟตเป็นต้นอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์รายวันใช้เป็นวัตถุดิบในการทำสบู่โปแตสเซียมล้างสบู่สบู่อ่อนครีมหิมะครีมเย็น แชมพูและอื่น ๆ อุตสาหกรรมยาถูกนำมาใช้เพื่อผลิตวัตถุดิบเช่น progesterone และ vanillin อุตสาหกรรมย้อมสีใช้ทำสีเมลามีน อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่อัลคาไลน์

ฟิลด์แอ็พพลิเคชัน

1. ใช้เป็นสารดูดความชื้นและตัวดูดซับใช้ในการทำกรดออกซาลิกและเกลือโปแตสเซียมชนิดต่างๆและใช้สำหรับการชุบด้วยไฟฟ้าการแกะสลักการพิมพ์หินเป็นต้น

2. ใช้เป็นหลักในการผลิตโพแทชเช่นโพแทสเซียมแมงกานีสและโพแทสเซียมคาร์บอเนต ในอุตสาหกรรมยาจะใช้ในการผลิตโพแทสเซียมโบรอนไฮโดรเจนแอนติบอดีกรด salicylic propionate ฯลฯ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเบาเพื่อผลิตสบู่โปแตชแบตเตอรี่ด่างเครื่องสำอางค์ (เช่นครีมครีมและแชมพู) ในอุตสาหกรรมย้อมสีจะใช้ในการผลิตสีย้อม VAT เช่นการลดสีน้ำเงิน RSN ในอุตสาหกรรมเคมีไฟฟ้าสำหรับไฟฟ้าการแกะสลัก ฯลฯ ในอุตสาหกรรมสิ่งทอจะใช้สำหรับการย้อมสีฟอกขาวและการหมักและใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเส้นใยที่ทำด้วยมือและเส้นใยโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ยังใช้ในการทำความร้อนโลหะและการขจัดสิ่งสกปรกบนผิว

3. วัตถุดิบทางเคมีพื้นฐานสำหรับอุตสาหกรรมยาและเคมีภัณฑ์รายวัน

4. ใช้เป็นตัวดูดซับสำหรับน้ำยาเคมีการวิเคราะห์น้ำยาปราบสารเคมีและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ

5. อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์รายวันใช้เป็นวัตถุดิบในการล้างและล้างสบู่สบู่อ่อนครีมหิมะครีมเย็นแชมพูและอื่น ๆ อุตสาหกรรมยาถูกนำมาใช้เพื่อผลิตวัตถุดิบเช่น progesterone และ vanillin อุตสาหกรรมย้อมสีใช้ทำสีเมลามีน อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่อัลคาไลน์

การวิเคราะห์เนื้อหา

ตัวอย่างที่ถูกต้องคือประมาณ 1.5 กรัมสามารถละลายได้ในน้ำเดือด 40 มิลลิลิตรและน้ำหล่อเย็นเย็น 15 องศาเซลเซียสด้วยสารละลายฟีนอลฟอลเลนิน (TS - 167) หลายหยดและการไตเตรท 1 โมล / ลิตร เมื่อสีชมพูหายไปให้จดจำปริมาณกรดที่ใช้แล้วเพิ่มเมทิลส้ม test solution (TS-148) และไตเตรทต่อไปจนกว่าสีชมพูจะคงที่ บันทึกปริมาณรวมของกรดที่จำเป็นสำหรับการไตเตรท กรดซัลฟิวริคแต่ละลิตรของ 1mol / l เท่ากับ 56.11mg ของความเป็นด่างทั้งหมด (KOH)