หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

Humic Acid ธรรมชาติของ

Oct 11, 2017

กรดฮิวมิคเป็นส่วนผสมของสารประกอบโมเลกุลอะมอร์ฟัสโมเลกุลที่ประกอบด้วยแอนติเจนของเบนซินกลุ่มกรดฮิวมิกคาร์บอกซิลและกลุ่มฟีนอลซึ่งสะสมอยู่ในกระบวนการต่างๆของการย่อยสลายและการแปรสภาพของจุลินทรีย์และธรณีเคมี สามารถสกัดได้จากถ่านหินลินคอล์นถ่านหินลิกไนต์หรือดินบางชนิด กรดฮิวมิคเป็นวัสดุคอลลอยด์สีดำหรือสีน้ำตาลเป็นกลุ่มขนาดใหญ่ของสารประกอบอินทรีย์ polycyclic แหวนผสม Humic Acid สารดังกล่าวเพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของดินและปรับปรุงโครงสร้างของดินมีผลดี

ถ้าดินเป็นทรายและน้ำเพียงเล็กน้อยทรายก็จะสลายตัวได้ง่าย กรดฮิวมิกเป็นกาวที่ไม่สลายตัวของทราย ถ้าน้ำฉีดเข้าไปในทราย Humic Acid อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นจะทำให้น้ำระเหยได้อย่างรวดเร็ว หรือน้ำจะซึมได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามหากเพิ่มกรดฮิวมิกลงในทรายและน้ำการระเหยของน้ำจะลดลงในมือข้างหนึ่งและในทางตรงกันข้ามจะช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโมเลกุลของน้ำที่เข้ากันได้กับกรดฮิวมิก ถ้าปริมาณของทรายและกรดฮิวมิกเท่ากันส่วนผสมจะดูดซึมน้ำได้ไม่มากเท่านั้นน้ำจะไม่สูญหาย กรดฮิวมิคสามารถทำให้ดินเป็นแหล่งรองรับแรงได้กรดฮิวมิกจึงสนับสนุนการเจริญเติบโตของพืช ดังนั้นกรดฮิวมิคเป็นตัวเก็บกักน้ำในดิน

กรดฮิวมิกมีความสามารถในการเคลเลทได้ดีเกือบทุกสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืช ตัวอย่างเช่นมีไอออนคาร์บอเนตอยู่ในดิน แคลเซียมไอออนที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืชจะดึงดูดได้ง่ายโดยคาร์บอนไอออนการก่อตัวของแคลเซียมคาร์บอเนต แต่ถ้ามีสถานการณ์กรดฮิวมิกไม่เหมือนกันกรดฮิวมิกจะถูกยึดแน่นแคลเซียมไอออนเพื่อป้องกันไม่ให้มันและไอออนคาร์บอเนตในการติดต่อแคลเซียมดังนั้น ไอออนจะไม่ได้รับการแก้ไข, Humic Acid free แคลเซียมไอออนจะดูดซึมพืชเพิ่มแคลเซียมที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืช ในทำนองเดียวกันมีสารอาหารอื่น ๆ เช่นแมกนีเซียมสังกะสี

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการใช้ปุ๋ยเกษตรที่มากเกินไปดินไม่ได้เป็นกรดเป็น salinization กรดต้องพึ่งพาสารอัลคาไลเพื่อให้เป็นด่างขึ้นอยู่กับกรดในการปรับสภาพ ในการทดลองทางเคมีมีชั้นของสารที่เรียกว่า "บัฟเฟอร์ pH" บัฟเฟอร์ทั้งลักษณะของกรด Humic Acid และลักษณะของฐาน เมื่อกรดเพิ่มบัฟเฟอร์, บัฟเฟอร์ที่จะเล่นด่างของตัวเองและผลกระทบของกรดเพื่อให้ระดับของการทำให้เป็นกรดจะช้ามาก กรดฮิวมิกเป็นตัวกันชน ในความเป็นจริงกรดฮิวมิกสารในดินที่เป็นกรดมีประสิทธิภาพที่ดีที่สำคัญคือสามารถ chelate ไอออนอลูมิเนียมพิษ ข้อมูลการทดลองแสดงให้เห็นว่าปริมาณอลูมิเนียมในดินที่เป็นกรดของกรดฮิวมิกที่มากเกินไปสามารถห่อด้วยไอออนอลูมิเนียมได้ดังนั้นอลูมิเนียมและการสัมผัสของพืช Humic Acid ด้วยเหตุผลเดียวกันจึงมีโลหะหนักเช่นตะกั่วและแคดเมียมกรดฮิวมิคจึงเป็นลักษณะเฉพาะของมัน กลายเป็นยาแก้พิษในดิน