หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

กรดฮิวมิกขึ้นอยู่กับกรดในการปรับสภาพ

Sep 29, 2017

ถ้าดินเป็นทรายและน้ำเพียงเล็กน้อยทรายก็จะสลายตัวได้ง่าย กรดฮิวมิกเป็นกาวที่ไม่สลายตัวของทราย ถ้าน้ำฉีดเข้าไปในทราย Humic Acid อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นจะทำให้น้ำระเหยได้อย่างรวดเร็ว หรือน้ำจะซึมได้อย่างรวดเร็ว กรดฮิวมิคอย่างไรก็ตามถ้ากรดฮิวมิกถูกเพิ่มลงในทรายและน้ำการระเหยของน้ำจะลดลงในมือข้างหนึ่งและในอีกทางหนึ่งจะช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโมเลกุลของน้ำที่เข้ากันได้กับกรดฮิวมิก ถ้าปริมาณของทรายและกรดฮิวมิกเดียวกันปริมาณกรดฮิวมิกผสมไม่เพียง แต่จะดูดซับน้ำได้มากขึ้นและน้ำไม่ง่ายที่จะสูญเสีย กรดฮิวมิคสามารถทำให้ดินเป็นแรงสนับสนุนบางอย่างสนับสนุนการเจริญเติบโตของพืช ดังนั้นกรดฮิวมิคเป็นตัวเก็บกักน้ำในดิน

กรดฮิวมิกมีความสามารถในการเคลเลทได้ดีเกือบทุกสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืช ตัวอย่างเช่นมีไอออนคาร์บอเนตอยู่ในดิน แคลเซียมไอออนที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืชจะดึงดูดได้ง่ายโดยคาร์บอนไอออนการก่อตัวของแคลเซียมคาร์บอเนต แต่ถ้ามีสถานการณ์กรดฮิวมิกไม่เหมือนกันกรดฮิวมิกจะถูกยึดแน่นแคลเซียมไอออนเพื่อป้องกันไม่ให้มันและไอออนคาร์บอเนตในการติดต่อแคลเซียมดังนั้น ไอออนจะไม่ได้รับการแก้ไข, Humic Acid free แคลเซียมไอออนจะดูดซึมพืชเพิ่มแคลเซียมที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืช ในทำนองเดียวกันมีสารอาหารอื่น ๆ เช่นแมกนีเซียมสังกะสี

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการใช้ปุ๋ยเกษตรที่มากเกินไปดินไม่ได้เป็นกรดเป็น salinization กรดต้องพึ่งพาสารอัลคาไลเพื่อให้เป็นด่างขึ้นอยู่กับกรดในการปรับสภาพ ในการทดลองทางเคมีมีชั้นของสารที่เรียกว่า "บัฟเฟอร์ pH" บัฟเฟอร์ทั้งลักษณะของกรด Humic Acid และลักษณะของฐาน เมื่อกรดเพิ่มบัฟเฟอร์, บัฟเฟอร์ที่จะเล่นด่างของตัวเองและผลกระทบของกรดเพื่อให้ระดับของการทำให้เป็นกรดจะช้ามาก กรดฮิวมิกเป็นตัวกันชน ในความเป็นจริงกรดฮิวมิกสารในดินที่เป็นกรดมีประสิทธิภาพที่ดีที่สำคัญคือสามารถ chelate ไอออนอลูมิเนียมพิษ ข้อมูลการทดลองแสดงให้เห็นว่าปริมาณอลูมิเนียมดินที่เป็นกรดของกรดฮิวมิกส่วนเกินสามารถห่อด้วยไอออนอลูมิเนียมได้ดังนั้นอลูมิเนียมและการสัมผัสของพืชจึงมีเหตุผลว่าโลหะหนักเช่นตะกั่วและแคดเมียมกรดฮิวมิคจึงเป็นลักษณะเฉพาะของมัน ยาแก้พิษในดิน

ถ้าเราเพียงปรับปรุงดินน้ำเกลือการใช้โดยตรงของผงกรด humic สามารถเป็นวัตถุดิบ แต่ต้องเป็นวัตถุดิบฟรีที่มีกรดฮิวมิก Caixing, กรดฮิวมิกที่มีแคลเซียมสูงและแมกนีเซียมถ่านหินกรดฮิวมิกบทบาทไม่ใหญ่;

ถ้าเราต้องการที่จะใช้ปุ๋ยตามช่วงเวลาที่แตกต่างกันการใช้เกลือกรดฮิวมิกเช่นกรดโพแทสเซียมกรดหรือกรดเกลือแอมโมเนียม humate หรือทางเลือกของผลิตภัณฑ์กรด fulvic;

หากเศรษฐกิจการเพาะปลูกมีมูลค่าค่อนข้างสูง Humic Acid เราสามารถเลือกการดูดซึมผลิตภัณฑ์กรดฟัลวิคได้ดีขึ้นเช่นผักและผลไม้ในช่วงที่ทำการคัดเลือกผลไม้โพแทสเซียมฟลูอไรด์