หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

EDTA Chelates บทบาท

Jun 20, 2017

EDTA Chelates แรงคีเลตเตอร์แสดงถึงความแข็งแรงของสารประกอบคีเลตและไอออนโลหะและค่าการไล่เฉดจะแสดงถึงปริมาณของสารเคมีที่เป็นคีเลตที่ทำปฏิกิริยากับโลหะไอออน

บางคนในสูตรจริงจะพบนอกเหนือจากตัวแทน chelating หรือจะมีปรากฏการณ์การปรับตัวจะต้องกังวลเกี่ยวกับการเคี้ยวไม่เพียงพอ EdTA Chelates และไอออนโลหะไม่สามารถรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพจำนวนเงินที่แท้จริงของตัวแทน chelating ไม่ได้อยู่ใน สถานที่ที่เกิดขึ้นในการปรับมาตราส่วนปรากฏการณ์

มีประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดขึ้นของการปรับมีสองวิธีหนึ่งคือการเริ่มต้นการยับยั้งการก่อตัวของขนาดหนึ่งจะมีผลหลังจากที่เอาออก ทั้งสองวิธีนี้สอดคล้องกับบทบาทของตัวเร่งปฏิกิริยาคีเลตและสารคีเลตตามลำดับ

สารช่วยชะลอตัว Chelate มีน้ำหนักโมเลกุลขนาดใหญ่ซึ่งสามารถยับยั้งอนุภาคขนาดเล็กของ CaCO3, MgCO3 ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างอนุภาคขนาดใหญ่ แต่แรงยึดเกาะของโลหะไอออนอ่อนแอ EDTA Chelates ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเอสเทอร์กรดฟอสฟอรัส PAA โคพอลิเมอร์โคเอนไซม์โพรพิลีน chelate บทบาทของส่วนผสมและไอออนโลหะจะถูกรวมเข้าด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยลดการสะสมบนพื้นผิวของสเกลพื้นผิวเช่น EDTA ทั่วไป DTPA HEDTA และอื่น ๆ

ดังนั้นเพียงแค่ตัวแทน chelating เป็นตัวแทน descaling, EDTA Chelates chelating dispersant เป็นตัวยับยั้งขนาดหากทั้งสองมีการใช้งานจะเสริมซึ่งกันและกัน

สำหรับวัสดุทำความสะอาดการตัดสินใจที่จะทำความสะอาดผลเป็นหลักสี่ด้าน: 1, อุณหภูมิ; 2, แรงทางกล; 2, surfactant; 4, ตัวแทน chelating สองคนแรกไม่จำเป็นต้องทำซ้ำเราทุกคนมีประสบการณ์ลึกสำหรับ surfactant เรารู้ว่าบทบาทของมันคือ emulsify น้ำมันวัสดุ EDTA Chelates เพื่อละลายในน้ำเพื่อให้บรรลุผลทำความสะอาด

อย่างไรก็ตามหากมีโลหะไอออนอยู่ในสารที่เป็นน้ำมันก็จะเป็นพันธะโลหะกับพื้นผิวของพื้นผิวและสารลดแรงตึงผิวไม่สามารถทำลายพันธบัตรได้ดี EDTA Chelates ดังนั้นในวิธีการธรรมดาเราจึงเพิ่มปริมาณ surfactant และเพิ่มอุณหภูมิและแรงทางกลเพื่อให้ได้ผลการทำความสะอาด แต่สารประกอบคีเลตจึงเป็นส่วนผสมที่ดีของไอออนโลหะเหล่านี้เพื่อที่จะดึงออกมาจากน้ำมัน เพื่อลดปริมาณสารลดแรงตึงผิวในสภาวะการใช้พลังงานต่ำ

ตัวทำละลายคีเลตใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้แก่ ผงซักฟอก EDTA Chelates สารอาหารจากการเกษตรน้ำยาอุตสาหกรรมกระดาษและอุตสาหกรรมการถ่ายภาพ Chelating ธาตุในการใช้งานทางการเกษตรสามารถแก้ไขเนื้อเยื่อและลดการขาดสารอาหาร EDTA Chelates จึงเพิ่มผลผลิตและประสิทธิผล มาตรฐาน EDTA ที่รู้จักกันดีคือสารประกอบที่มีธาตุเหล็กและธาตุอื่น ๆ ในสารละลายและมักใช้ในสภาวะแวดล้อมทางการเกษตรที่ทำให้ผลผลิตพืชลดลงอย่างมากเนื่องจากธาตุเหล็กและธาตุอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามการใช้ผลิตภัณฑ์ EDTA ในระยะยาวมีคุณค่ามากขึ้น สารที่เป็นคีเลตแบบดั้งเดิมเช่น EDTA หรือ DTPA ยากที่จะย่อยสลายทางชีวภาพและมักสะสมอยู่ในสิ่งแวดล้อมและได้รับการตรวจพบในแม่น้ำและทะเลสาบกระบวนการบำบัดดินและน้ำ EDTA Chelates นี่เป็นเหตุผลที่ IDHA chelator ที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้รับการพัฒนาเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อเทียบกับสารช่วยขับไล่แบบ chelating สารตัวเร่งปฏิกิริยา chinating dispersant iminodisuccinic acid มีผลดีต่อการเคลเลตไอออนแคลเซียมและไอออนทองแดง การสังเคราะห์กรด iminodisuccinic ในกระบวนการฟอกสีผ้าฝ้าย / ผ้าลินินมีผลทำให้เกิดการเกาะกลุ่มไอออนโลหะปรับปรุงเส้นผมของเส้นผมและความแข็งแรง①