หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

บทบาทของกรดอะมิโน

May 18, 2017

กรดอะมิโนที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว Amino Acid คือการสร้างสิ่งมีชีวิตทางชีววิทยาซึ่งเป็นหนึ่งในโมเลกุลของกิจกรรมทางชีววิทยาหรือการสร้างเซลล์ของมนุษย์ซ่อมแซมวัสดุพื้นฐานของเนื้อเยื่อมนุษย์ บทบาทของกรดอะมิโนมีมากขึ้นโดยปกติเรามีความกังวลเกี่ยวกับขนาดที่ค่อนข้างเล็กจึงไม่สนใจมัน กรดอะมิโนดังนั้นเท่าไหร่ที่คุณรู้เกี่ยวกับผลข้างเคียงของกรดอะมิโน? เรามองกัน

ปัจจุบันมีนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบกรดอะมิโนธรรมชาติจำนวนมากถึง 300 ชนิดโดยกรดอะมิโนพื้นฐานมียี่สิบสายพันธุ์กรดอะมิโนที่พบมาก ได้แก่ ธ อโรนลีซีนอะมิโนกรดไลซิซินวาลลีนไอโซเลอินแอมโมเนียมกรด methionine phenylalanine 8 amino กรดร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตกรดอะมิโนของตัวเองที่เราเรียกกรดอะมิโนที่จำเป็นจึงต้องให้อาหาร กรดอะมิโนที่นี่กับ Xiaobian ร่วมกันเพื่อทำความเข้าใจบทบาทของกรดอะมิโนและผลข้างเคียงกรดอะมิโนมัน

กรดอะมิโนเป็นหน่วยพื้นฐานของโปรตีนทำให้โปรตีนมีโครงสร้างโมเลกุลจำเพาะเพื่อให้โปรตอนโปรตีนมีฤทธิ์ทางชีวเคมี โปรตีนกรดอะมิโนเป็นหนึ่งในโมเลกุลที่สำคัญที่สุดในร่างกายรวมถึงเอนไซม์ที่กระตุ้นการเผาผลาญอาหาร กรดอะมิโนที่มีอยู่ในกรด glutamic ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายของเรา แต่ยังรวมถึงการรักษาโรคตับความเจ็บป่วยทางจิตและโรคระบบประสาทการรักษาโรคจิตเภทโรคตับโรคประสาทอ่อนมีผลดีมาก

มากบทบาทของกรดอะมิโน, กรดอะมิโนสามารถเป็นร่างกายของเราสารพิษจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพลดรังสีมลพิษที่เกิดจากความเสียหายของร่างกายมนุษย์ เพื่อแยกร่างกายออกหลังจากการออกกำลังกายที่รุนแรงของสารในร่างกายซึ่งมีการส่งเสริมจิตวิญญาณร่างกายกล้ามเนื้อกรดอะมิโนและด้านอื่น ๆ ของการกู้คืนอย่างรวดเร็วเพื่อปรับปรุงการทำงานของร่างกายมีความช่วยเหลือที่ดีมาก

เรารู้บทบาทของกรดอะมิโนที่มีประโยชน์มากมายสำหรับร่างกายของเรา แต่คุณต้องเข้าใจถึงผลข้างเคียงของกรดอะมิโนซึ่งเป็นอย่างไร จากนั้นลองมาดูสิ กรดอะมิโนเหมาะสำหรับผู้ป่วยขาดโปรตีนและอ่อนแอ กรดอะมิโนยาแต่ละชนิดมีปริมาณมากถ้าหากการใช้งานมากเกินไปจะก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องชี้ให้เห็นว่าถ้าการใช้มากเกินไปของกรดอะมิโนจะเป็นไขมันเพิ่มอุบัติการณ์ของโรคเบาหวาน ฯลฯ