หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

กรดอะมิโนโภชนาการ

Sep 25, 2017

การกระทำของกรดอะมิโน

1, การย่อยอาหารและการดูดซึมโปรตีนในร่างกายทำได้โดยกรดอะมิโน: เป็นองค์ประกอบโภชนาการแรกของโปรตีนในร่างกายและบทบาทของมันในอาหารโภชนาการเป็นที่ชัดเจน แต่ไม่สามารถใช้โดยตรงในร่างกายมนุษย์ แต่ ผ่านโมเลกุลเล็ก ๆ ลงในกรดอะมิโนหลังจากใช้

2. ปริมาณไนโตรเจน: เมื่อคุณภาพและปริมาณของโปรตีนในอาหารประจำวันมีความเหมาะสมปริมาณไนโตรเจนที่บริโภคจะเท่ากับปริมาณไนโตรเจนที่ถูกไล่ออกจากมูลสัตว์ปัสสาวะและผิวหนังซึ่งเรียกว่าสมดุลของไนโตรเจนทั้งหมด เป็นจริงสมดุลระหว่างโปรตีนและกรดอะมิโนที่ถูกสังเคราะห์และย่อยสลายอยู่ตลอดเวลา โปรตีนควรจะเก็บไว้ในช่วงที่กำหนดและร่างกายสามารถควบคุมการเผาผลาญโปรตีนเพื่อรักษาสมดุลของไนโตรเจน กลไกความสมดุลสามารถทำลายได้โดยการให้อาหารเกินปริมาณโปรตีนเกินความสามารถของร่างกายในการควบคุม โปรตีนไม่กินเลยและโปรตีนในร่างกายยังคงพังทลายลงและความสมดุลไนโตรเจนในเชิงลบก็มีอยู่อย่างต่อเนื่อง หากคุณไม่ได้ดำเนินการแก้ไขในเวลาที่คุณที่สุดจะนำไปสู่การตายของแอนติบอดี

3. แปลงเป็นน้ำตาลหรือไขมัน: การทำปฏิกิริยา catabolism ของกรดอะมิโนเป็นกรดอะโคคิติกที่ถูกเผาผลาญโดยกระบวนการเผาผลาญของน้ำตาลหรือไขมันที่มีคุณสมบัติต่างกัน กรดอะโคเตติกสามารถใช้ในการสังเคราะห์กรดอะมิโนใหม่หรือเปลี่ยนเป็นน้ำตาลหรือไขมันหรือออกซิเดชัน tricarboxycyclic เพื่อสลายตัวเป็นคาร์บอนไดออกไซด์และไฮโดรเจนและปลดปล่อยพลังงาน

4, มีส่วนร่วมในเอนไซม์ฮอร์โมนวิตามินบาง: ลักษณะทางเคมีของเอนไซม์เป็นโปรตีน (โมเลกุลของกรดอะมิโน) เช่น amylase, เปปซิน, cholinesterase, carbonic anhydrase, transaminase ฯลฯ ส่วนประกอบของฮอร์โมนที่มีไนโตรเจนเป็นโปรตีนหรือ อนุพันธ์ของพวกเขาเช่นฮอร์โมนการเจริญเติบโตฮอร์โมนไทรโรโทนิค epinephrine insulin และ enterotropic hormone วิตามินบางชนิดทำมาจากกรดอะมิโนหรือรวมกับโปรตีน เอนไซม์ฮอร์โมนและวิตามินมีบทบาทสำคัญในการควบคุมการทำงานของสรีรวิทยาและการเผาผลาญตัวเร่งปฏิกิริยา

5. ความต้องการกรดอะมิโนที่จำเป็นของร่างกายมนุษย์: ปริมาณกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับผู้ใหญ่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการโปรตีนร้อยละ 37

กรดอะมิโน

1. ยืดอายุการใช้งาน

หากร่างกายขาดสลายโปรตีนในผู้สูงอายุการสังเคราะห์จะช้าลง โดยทั่วไปผู้สูงอายุต้องการโปรตีนมากกว่าผู้ใหญ่วัยผู้ใหญ่และความต้องการ methionine และไลซีนสูงกว่าในวัยหนุ่มสาว คนที่มีอายุเกิน 60 ปีควรกินโปรตีนประมาณ 70 กรัมต่อวันและจำเป็นต้องมีโปรตีนที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างสมบูรณ์และเหมาะสมเช่นโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและยืดอายุ

2. กรดอะมิโนส่วนใหญ่ใช้ในการจัดทำสารประกอบกรดอะมิโนรวมทั้งยารักษาโรคและยาสังเคราะห์เปปไทด์ ปัจจุบันมีกรดอะมิโนหลายร้อยชนิดที่ใช้เป็นยารวมทั้งกรดอะมิโน 20 ชนิดที่ทำขึ้นเป็นโปรตีนและกรดอะมิโนมากกว่า 100 ชนิดที่ทำขึ้นเป็นโปรตีนที่ไม่ใช่โปรตีน

ด้วยองค์ประกอบของกรดอะมิโนที่หลากหลายในการผสมสารอาหารในอาหารการให้ยาแบบผสมผสานกับหลอดเลือดดำที่ทันสมัยและองค์ประกอบ "อาหาร" มีบทบาทสำคัญในการบำบัดรักษาโภชนาการเพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วยที่ป่วยหนักและมีบทบาทในเชิงบวกที่จะกลายเป็นหนึ่งใน ยาสมัยใหม่.

Glutamic acid, arginine และ aspartic acid, cystine, L - dopa สามารถแยกรักษาโรคบางชนิดเช่นกรดอะมิโนที่ใช้เป็นหลักในการรักษาโรคตับโรคกระเพาะและลำไส้สมองโรคหัวใจและหลอดเลือดโรคระบบทางเดินหายใจและใช้ในการปรับปรุงพลังงานกล้ามเนื้อ , โภชนาการเด็กและการล้างพิษ ฯลฯ นอกจากนี้อนุพันธ์กรดอะมิโนได้แสดงสัญญาในการรักษาโรคมะเร็ง

โภชนาการอาหาร

แอนติบอดีของการบริโภคอาหารที่จำเป็นของมนุษย์เพื่อให้อยู่รอดเพื่อรักษาปกติสรีรวิทยาชีวเคมีการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและกิจกรรมในชีวิตเช่นการเจริญเติบโตการเผาผลาญในร่างกายหลังจากการย่อยอาหารการดูดซึมการเผาผลาญอาหารส่งเสริมการเจริญเติบโตและการพัฒนาของแอนติบอดี, สุขภาพจิต, การป้องกันการล้มเหลวในการป้องกัน, ยืดอายุของกระบวนการบูรณาการเรียกว่าโภชนาการ สารออกฤทธิ์ในอาหารเรียกว่าสารอาหาร

ในฐานะที่เป็นร่างกายมนุษย์เป็นวัสดุพื้นฐานที่สุดของโปรตีนไขมันคาร์โบไฮเดรตเกลืออนินทรีย์ (แร่ธาตุรวมทั้งองค์ประกอบสำคัญและธาตุอาหารวิตามินน้ำและเส้นใยอาหารยังเป็นร่างกายมนุษย์ต้องการสารอาหารพวกเขามีเอกลักษณ์ของตัวเอง โภชนาการในร่างกาย แต่พวกเขามีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดในกระบวนการของการเผาผลาญอาหารและมีส่วนร่วมส่งเสริมและควบคุมกิจกรรมในชีวิตของร่างกายเชื่อมต่อกับโลกภายนอกผ่านทางอาหารรักษาความสัมพันธ์คงที่ของสภาพแวดล้อมภายในและเสร็จสิ้นความสามัคคีและ ความสมดุลของสภาพแวดล้อมภายในและภายนอก