หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

กรดอะมิโนวิธีการเพิ่ม

Oct 18, 2017

กรดอะมิโนเป็นส่วนสำคัญของสมองซึ่งมีกรดอะมิโนสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ การศึกษาทางชีววิทยาสมัยใหม่พบว่าคนฉลาดและชาญฉลาดด้วยสมองขนาดใหญ่ของพวกเขา ในกระบวนการของวิวัฒนาการผู้คนเข้าใจความสามารถในการได้รับโปรตีน (กรดอะมิโน) เพื่อให้สมองของพวกเขาได้รับการพัฒนาและสติปัญญาของพวกเขาสูงมากและพวกเขาค่อยๆครองโลก

การทดลองแสดงให้เห็นว่าปริมาณกรดอะมิโนในสมองเป็นตัวกำหนดสติปัญญาและความจำของบุคคลและกุญแจสำคัญในการปรับปรุงสมองและความจำคือการเสริมโภชนาการของกรดอะมิโน นอกจากนี้กรดอะมิโนมีหน้าที่และลักษณะพิเศษดังต่อไปนี้

1. ขจัดความเมื่อยล้ารักษาพลังงานและปรับปรุงสุขภาพย่อย

Tryptophan สามารถบรรเทาความเครียดหลีกเลี่ยงภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวล ฯลฯ และสร้างเสถียรภาพให้กับอารมณ์และพลังงาน

2. ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ

Tryptophan ส่งเสริมการนอนหลับและมีชื่อเสียงในฐานะยานอนหลับตามธรรมชาติ

3. ปรับปรุงภูมิคุ้มกัน

กรดอะมิโนเป็นวัสดุพื้นฐานคุณภาพของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและปริมาณของกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับความแรงของระบบภูมิคุ้มกัน tryptophan, phenylalanine, ไลซีน ฯลฯ เป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างแอนติบอดีของวัตถุดิบเพิ่มกรดอะมิโนที่สมดุลครอบคลุมเป็นกุญแจสำคัญ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันของมนุษย์

4. ส่งเสริมการกู้คืนหลังผ่าตัด

กรดอะมิโนที่แยกได้ (leucine isoleucine และ valine) สามารถเร่งฟื้นฟูผู้ป่วยได้

เร่งการเจริญเติบโตของกระดูก

กระดูกประกอบด้วยกระดูกและแร่ธาตุกระดูก: เมทริกซ์กระดูกส่วนใหญ่ประกอบด้วยกรดอะมิโนการกำหนดรูปร่างขนาดและความยืดหยุ่นของกระดูก สารแร่ธาตุประกอบด้วยแคลเซียมซึ่งเป็นตัวกำหนดความหนาแน่นและความแข็งของกระดูก ดังนั้นกรดอะมิโนและแคลเซียมเป็นวัสดุก่อสร้างหลักที่สร้างกระดูก

ร่างกายทารกอยู่ในขั้นตอนของการเจริญเติบโตและการพัฒนาอย่างรวดเร็วและความต้องการแคลเซียมสูงมาก อย่างไรก็ตามไม่กี่คนที่รู้ว่าเด็กที่อยู่ในระยะพัฒนาการไม่สามารถทำได้โดยไม่มีกรดอะมิโน กรดอะมิโนเป็น "porters" ของแร่ธาตุต่างๆและธาตุในร่างกาย หลังจากเสริมแคลเซียมเหล็กสังกะสีซีลีเนียมและแร่ธาตุอื่น ๆ และธาตุต่างๆร่างกายต้องการกรดอะมิโนและโปรตีนเพื่อเคลื่อนย้ายไปทั่วร่างกาย ไม่มีกรดอะมิโนเหล่านี้ธาตุและแร่ธาตุไม่สามารถส่งมอบได้อย่างมีประสิทธิภาพไปยังอวัยวะของร่างกายมนุษย์ซึ่งยังคงสามารถนำไปสู่การขาดแร่ธาตุและธาตุในร่างกาย

กรดอะมิโนสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้หรือไม่

การพัฒนาเด็กปฐมวัยเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายยังไม่สมบูรณ์แบบความสามารถในการสังเคราะห์แอนติบอดีของร่างกายมนุษย์ต่ำที่นำไปสู่ความต้านทานต่อการบุกรุกของเชื้อแบคทีเรียและไวรัสของ phagocytes เช่นความแข็งแรงของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ยากจนเป็นจำนวนน้อยจึงเป็นเรื่องง่าย การติดเชื้อจากโรคต่างๆ กรดอะมิโนสามารถเร่งการสังเคราะห์ภูมิคุ้มกันบกพร่องของมนุษย์ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันในเบื้องต้นเพื่อป้องกันหวัดไข้ไอและโรคอื่น ๆ

วิธีเติมกรดอะมิโน

1. เค้กไข่ปลา

การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ: ความสามารถในการเคี้ยวของเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปียังไม่ดีมากขนมปังเค้กไข่ของเด็กอ่อนมีลูกที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาโปรตีนไขมันแคลเซียมฟอสฟอรัสเหล็กสังกะสีและความหลากหลายของอาหาร วิตามินและสารอาหารเช่นวิตามิน A, วิตามิน B1, ทารกจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

วิธีการผลิต:

(1) ตัดหัวหอมเป็นชิ้น ๆ ปรุงอาหารปลาและบดในชาม

(2) แตกไข่ลงในชามและเพิ่มปลาและหัวหอม

(3) วางเนยในกระทะและละลายลงในเค้กกลมเล็ก ๆ ทอดในกระทะและทอดซอสมะเขือเทศเหนือ

2. เห็ดและไก่แกง

การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ: เนื้อไก่มีรสชาติอ่อนโยนโปรตีนสูง ข้าวสามารถให้วิตามินบีที่อุดมไปด้วย ผักชีฝรั่งอุดมไปด้วยน้ำและเส้นใย จานนี้อุดมไปด้วยโปรตีนและค่อนข้างย่อยง่ายและดูดซับมันเป็นอาหารที่ดีสำหรับเด็ก

วิธีการผลิต:

ล้างข้าวขาว, เต้านมไก่, หอมฤดูใบไม้ผลิ, ถั่วคื่นฉ่าย, เห็ดแช่ในนุ่ม, เต้านมไก่, เห็ดหอม, ผักชีฝรั่งสับ, สับอะไหล่

(2) เพิ่มน้ำมันร้อนกระทะเพิ่ม scallion, เต้านมไก่และเห็ดและจากนั้นเพิ่มซอสถั่วเหลืองเล็กน้อยเพื่อทอดรส

(3) ใส่ข้าวขาวลงในกระทะ

(4) เติมน้ำประมาณ 1000 มิลลิลิตรลงในหม้อแล้วใส่ถั่วและผักชีลงในหม้อเมื่อสุกทั่วถึง

(5) เติมเกลือโมโนโซเดียมกลูตาเมตพริกไทยขาว