หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

การย่อยสลายและการเปลี่ยนแปลงของกรดอะมิโน

Jul 12, 2017

กรดฮิวมิก (Humic Acid, HA ย่อ) เป็นซากของสัตว์และพืชกรดอะมิโนส่วนใหญ่ยังคงเป็นของพืชผ่านการสลายตัวของจุลินทรีย์และการเปลี่ยนแปลง Amino Acid เช่นเดียวกับชุดของกระบวนการปฏิกิริยาทางเคมีที่ซับซ้อนและสะสมชั้นของสารอินทรีย์ . กรดอะมิโนประกอบด้วยอะโรมาติกและกรดอะมิโนของกรดอะมิโนที่หลากหลายซึ่งมีกิจกรรมทางสรีรวิทยาที่ดีและการดูดซึม complexation แลกเปลี่ยนและหน้าที่อื่น ๆ กรดฮิวมิคเป็นองค์ประกอบหลักของคาร์บอนไฮโดรเจนออกซิเจนไนโตรเจนกำมะถันกรดอะมิโนเป็นสารประกอบอะโรมาติกชนิด polyvalent phenol และสารประกอบไนโตรเจน polycondensate

กระจายอย่างกว้างขวางในถ่านหินระดับต่ำ, ดิน, ตะกอนน้ำกรดอะมิโน, มูลสัตว์, ปุ๋ยอินทรีย์สารตกค้างจากสัตว์และพืชเป็นต้น เรามักจะเห็นดินเป็นสีดำกรดอะมิโนเนื่องจากกรดฮิวมิก (ไม่ประกอบด้วยดินที่เป็นกรดฮิวมิคมีสีเหลือง) ในถ่านหินเกรดต่ำ (weathering ถ่านหินลิกไนต์พรุ) ปริมาณกรดฮิวมิคสูงสุด (30 ~ 80% ) ตามด้วยปุ๋ยอินทรีย์ (ประมาณ 5 ถึง 20%) ถ่านหินกรดอะมิโนเป็นสารออกซิไดซ์เทียม (เมื่อใช้กับอากาศกรดอะมิโนโอโซนหรือกรดไนตริก) เพื่อสร้างกรดฮิวมิกที่สร้างขึ้นใหม่

ตามการละลายในตัวทำละลายและการจำแนกสีกรดอะมิโนสามารถแบ่งออกเป็นสามส่วน: ①ละลายในอะซิโตนหรือส่วนเอทานอลที่เรียกว่ากรดสีน้ำตาล; ②ไม่ละลายในส่วนอะซิโตนที่เรียกว่ากรดดำ fulvic; ละลายในน้ำหรือบางส่วนกรดเรียกว่ากรด fulvic

สำหรับการเกษตรสามารถใช้เป็นสารเติมแต่งดินสารอาหารการขจัดและสารเจือปนปุ๋ย Zhuanggan ดินควบคุมการเจริญเติบโตของพืชสารปุ๋ยทางใบสารเคมีกรดอะมิโนเย็นตัวแทนภัยแล้งปุ๋ย synergist สารประกอบและไนโตรเจนฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและองค์ประกอบอื่น ๆ รวมกัน ด้วยปุ๋ยกรดฮิวมิก, กรดอะมิโนที่มีประสิทธิภาพปุ๋ย, ดินที่ดีขึ้น, กระตุ้นการเจริญเติบโตของพืชกรดอะมิโนปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและหน้าที่อื่น ๆ แมกนีเซียม humate, กรดฮิวมิคและสังกะสีเหล็กยูรีเทนกรดฮิวมิคในอาหารเสริมของการขาดแมกนีเซียมในดินการขาดธาตุสังกะสีข้าวโพดผลไม้บนเหล็กมีผลดี; กรดฮิวมิคและสารกำจัดวัชพืชอีเทอร์, แอทราซีนและสารกำจัดศัตรูพืชผสมอื่น ๆ สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการยับยั้งกรดอะมิโนที่เหลือความเป็นพิษ; โซเดียม humate มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคเน่าของแอปเปิ้ล

กรดอะมิโนในบทบาทของการเจริญเติบโตของพืชมีสาม: 1) แหล่งไนโตรเจนสารอาหารเสริม; 2) ตัวแทนไอออนโลหะไอออน (แคลเซียมแมกนีเซียมเหล็กแมงกานีสสังกะสีอะมิโนแอซิดทองแดงโมลิบดีนัมโบรอนซีลีเนียม ฯลฯ ) ในพืชและธาตุและธาตุ (แคลเซียมแมกนีเซียมเหล็กแมงกานีสสังกะสีทองแดง โมลิบดีนัม, โบรอน, ซีลีเนียม, ฯลฯ ) ปรับปรุงการใช้ประโยชน์พืชของสารอาหารต่างๆ 3) การเตรียมเอนไซม์ กรดอะมิโนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาและตัวเร่งปฏิกิริยาในการสังเคราะห์เอนไซม์ต่างๆในพืชซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเผาผลาญของพืช อย่างไรก็ตามกรดอะมิโนในดินดูดซึมได้ง่ายโดยแบคทีเรียการสลายตัวของกรดอะมิโนไม่ควรใช้เป็นปุ๋ยฐานในดิน แต่ทำจากปุ๋ยทางใบอะมิโนกรดสเปรย์บนใบเพื่อให้พืชโดยตรงผ่านการดูดซึมของใบ กรดอะมิโนและองค์ประกอบอื่น ๆ